บาเยิร์น มิวนิค ยื่น 75 ล้านยูโร เพื่อขอซื้อกองหลังของยูเวนตุส

มัตไตส์ เดอ ลิคต์ Matthijs de Ligt บาเยิร์น มิวนิค ยื่น 75 ล้านยูโร เพื่อขอซื้อกองหลังของยูเวนตุส

มัตไตส์ เดอ ลิคต์ Matthijs de Ligt

มีรายงานว่า บาเยิร์น มิวนิค ยื่นข้อเสนอ 75 ล้านยูโร เพื่อขอเซ็นสัญญากับ มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ กองหลังของยูเวนตุสในช่วงซัมเมอร์นี้

มัตไตส์ เดอ ลิคต์ Matthijs de Ligt ซึ่งเหลือเวลาสองปีในสัญญาปัจจุบันของเขาที่ถิ่น Allianz Stadium ตกเป็นข่าวในการย้ายทีมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา มีการกล่าวกันว่าต้นสังกัดอย่างยูเวนตุสเองก็สนใจที่จะปล่อยเขาออกไปหากได้ราคาที่เหมาะสม และถึงแม้ว่าเชลซีจะเป็นอีกทีมที่เข้ามาร่วมวงการเจรจาล่ากองหลังรายนี้แต่ความเด่นชัดกลับกลายเป็นเสือใต้ที่มีออกมามากกว่าในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา เมื่อต้นสัปดาห์นี้สื่ออย่าง SPORT1 รายงานว่า เดอ ลิกต์ อาจจะตัดสินใจย้ายไปเล่นในบุนเดสลีกามากกว่า เนื่องจากเขามี “ความชื่นชอบส่วนตัวต่อบาเยิร์น มิวนิคตั้งแต่อายุยังน้อย” ข่าวนี้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อนักข่าวอย่าง Alfredo Pedulla รายงานว่าบาเยิร์นได้เสนอเงิน 75 ล้านยูโรให้กับยูเวนตุสพิจารณาแล้วแต่ยูเวนตุสยังคงยืนยันว่าพวกเขาต้องการราคาขั้นต่ำที่ 80 ล้านยูโร รายงานยังระบุด้วยว่าสโมสรในเซเรีย อา กำลังรอการเสนอราคาที่อาจจะดีกว่านี้จากเชลซี ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมดังจากพรีเมียร์ลีกได้ยื่นซองเข้ามาครั้งแรกแล้วที่ 70 ล้านยูโร

นับตั้งแต่ย้ายมายังยูเว่ในปี 2019 เดอ ลิกต์ลงเล่นไปแล้ว 117 นัดรวมทุกรายการ โดยทำไป 8 ประตูและอีก 3 แอสซิสต์ ระหว่างฤดูกาล 2021-22 เขาได้ลงเล่น 42 นัดให้กับยูเวนตุสในทุกรายการ โดยเก็บคลีนชีตไปได้ 16 นัด

ข้อมูล มัตไตส์ เดอ ลิคต์ Matthijs de Ligt
ข่าวอื่นๆ ลีก บุนเดสลีกา